Linh kiện điện lạnh

Linh Kiện Điện Lạnh

Điều hòa đã trở thành một trong những thiết bị điện quen thuộc nhất với gia đình Việt. Khi điều hòa gặp trục trặc, nhiều người không biết lỗi bắt nguồn từ đâu và phải sửa thế nào. Chính vì vậy, một lượng lớn người sử dụng thiết bị làm lạnh này đã tìm hiểu nguyên lý, cấu tạo cũng như các linh kiện có trong điều hòa. Từ đó, họ có thể hiểu tường tận sản phẩm từ đơn giản tới phức tạp.

Do vậy, với những lỗi nhỏ thường gặp chúng ta có thể tự sửa chữa và thay thế, tiết kiệm một khoản đáng kể vào việc thuê thợ. Không những vậy, khi các bạn hiểu rõ về điều hòa cũng dễ dàng biết cách tăng hiệu quả làm việc, tiết kiệm điện và tăng tuổi thọ của sản phẩm. Để quá trình tìm hiểu diễn ra nhanh chóng hơn, Điều hòa sẽ liệt kê các linh kiện chính của thiết bị này trong bài viết dưới đây. https://tanlegia.com/gas-lanh/

ong dong
https://tanlegia.com/ong-dong/

https://tanlegia.com/que-han/

Linh kiện điện lạnh gồm nhưng gì ?

Dàn lạnh : Dàn lạnh của điều hòa có nhiệm vụ hấp thụ nhiệt trong phòng để môi chất lạnh đưa nhiệt ra ngoài qua việc xả nhiệt tại dàn nóng. Bộ phận này có cấu tạo gồm các ống đồng chạy song song, bên ngoài có dàn lá nhôm tản nhiệt bao bọc. Khi sử dụng được một thời gian nhất định, dàn lành sẽ bị bám bẩn làm giảm khả năng hấp thụ nhiệt. Vậy nên, các bạn cần phải vệ sinh máy định kỳ hàng năm.

may nen lanh daikin 1
máy nén lạnh daikin

Dàn nóng : Dàn nóng giúp xả nhiệt ra ngoài môi trường. Cấu tạo của dàn nóng tương tự như dàn lạnh. Các bạn cũng cần vệ sinh dàn nóng thường xuyên để đảm bảo khả năng xả nhiệt của thiết bị.

Lốc điều hòa : https://tanlegia.com/may-nen-lanh/ Bộ phận này còn được biết đến với tên gọi khác là máy nén điều hòa. Đây cũng chính là bộ phận quan trọng nhất của hệ thống lạnh. Lốc điều hòa có tác dụng hút chân không ở dàn lạnh, đồng thời nén gas dạng lỏng ở dàn nóng để tăng khả năng xả nhiệt.

Quạt dàn lạnh : Quạt ở dàn lạnh giúp tạo ra luồng khí lưu thông từ dàn lạnh để hấp thụ nhiệt tốt hơn. Nói dễ hiểu, quạt sẽ hút toàn bộ không khí nóng ở trong phòng rồi đưa qua dàn lạnh để tạo ra hơi mát thổi lại vào phòng. Trong trường hợp dàn lạnh không hoạt động hoặc hoạt động kém thì dàn hơi lạnh sẽ chỉ quanh quẩn xung quanh máy lạnh mà không thể làm mát được toàn bộ phòng.

Quạt dàn nóng : Muốn hơi nóng được xả ra ngoài môi trường hiệu quả nhất thì không thể thiếu quạt dàn nóng. Bộ phận này sẽ hoạt động liên tục nên khi bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa cần phải kiểm tra thật lý lưỡng xem có vật gì kẹt trong điều hòa hay khô dầu hay không.

Bộ lọc không khí : Khi không khí được hút vào trong điều hòa sẽ kèm theo không ít bụi bẩn, vi khuẩn nên cần phải có bộ lọc để giữ chúng tại đó. Lúc này, không khí trong phòng sẽ trở nên trong lành, tươi mát hơn rất nhiều.

Van tiết lưu :  https://tanlegia.com/phu-kien-dien-lanh/ Van tiết lưu làm hạ áp gas sau khi gas đi qua dàn nóng để tản nhiệt. Khi gas đi qua van tiết lưu sẽ biến đổi thành dạng khí có áp suất rất thấp cùng nhiệt độ rất lạnh. Bởi lẽ quá trình chuyển từ lỏng sang khí cần hấp thụ khá nhiều nhiệt.

gree 1
máy lạnh gree

Ống dẫn gas :  https://tanlegia.com/gas-lanh/ Dàn lạnh trong phòng và dàn nóng ngoài trời sẽ có ống dẫn gas giữa hai bộ phận với nhau. Ống là ống đồng, không dễ bị oxy hóa, chịu được áp suất và nhiệt độ cao, truyền

Địa chỉ mua hàng linh kiện điện lạnh tại :  0936 868 606   0899 484 911

Tân Lê Gia linh kiện điện lạnh có bề dày kinh nghiệm hoạt động trong ngành trên 10 năm, rất mong muốn mang lại các sản phẩm vật tư tốt nhất để phục vụ tốt cho mọi công trình trong và ngoài nước đặc biệt là các công trình mang tầm cỡ quốc tế  để mang lại niềm tự hào cho ngành điện lạnh Việt Nam nói riêng cũng như ngành xây dựng Việt Nam nói chung.

Cùng với sứ mệnh trên nhưng chúng tôi vẫn hướng tới giá trị cốt lõi là “Mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng bằng những sản phẩm linh kiện điện lạnh chất lượng với mức giá tốt nhất”

Chúng tôi cung cấp gas lạnh, ống đồng, nhớt lạnh, phụ kiện đồng, lốc lạnh, máy lạnh, dàn nóng, dàn lạnh, ổ cắm công nghiệp, van tiết lưu…..

Website     :   https://tanlegia.com/

Facebook   : https://www.facebook.com/thietbidien.tanlegia.vn

Youtube     :  https://www.youtube.com/channel/UC56yv4KLbLqS-RThelEVgEg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966824911