Các loại xả của bồn cầu

Các loại xả của bồn cầu

Bồn cầu là vật dùng vệ sinh quen thuộc, nhưng đa phần chúng ta còn chưa hiểu được bồn cầu có những dạng xả nước nào. Do đó, hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn đọc thông tin hữu ích về các loại xả của bồn cầu để các bạn có thể tìm được cho gia đình loại bồn cầu tốt nhất nhé!

1.Các loại xả của bồn cầu

Trên thực tế, các loại xả của bồn cầu không có quá nhiều dạng, nó chỉ có 2 loại là xả thẳng và xả xoáy.

  • Xả thẳng: đây là cách xả đơn giản chỉ cần ấn nút hoặc gạt cần xả thì nước sẽ đổ xuống từ các lỗ xung quanh bồn cầu. Lúc này lực nước đổ xuống sẽ đẩy chất thải và nước tống xuống từ phía trước ra phía sau bẫy nước, thoát ra ngoài. Đa phần dạng xả này đều chỉ có một chế độ xả nước.
  • Xả xoáy (Siphon): là cách xả đã được cải tiến. Nó hoạt động theo 2 dòng nước xả chạy quanh vòng bồn cầu và phun nước trực tiếp tạo nên xoáy nước mạnh đầy chất thải và nước xoáy sâu rồi đẩy thoát ra ngoài. Xả xoáy thông thường có 2 loại chế độ tương ứng với nhu cầu sử dụng cảu người dùng trong trường hợp đi nặng và đi nhẹ.

Các loại xả của bồn cầu

2.So sánh xả thẳng và xả xoáy

Xả xoáy là dạng xả nước đã được cải tiến từ xả thẳng truyền thống. Loại xả này giúp đẩy chất thải ra ngoài ổn định. Nhưng để có thể đáp ứng vừa làm sạch bồn cầu và vừa đẩy chất thải trong cùng một bước thì dạng xả nước xoáy có lợi thế hơn so với xả nước thẳng.

Việc lợi dụng vành bồn cầu để xả nước giúp vệ sinh toàn bề mặt trong của bồn cầu, trong khi đó với kiểu xả thẳng thì không làm được điều đó. Tiếp đến chất thải được đẩy mạnh ra ngoài, hạn chế tình trạng nghẹt bồn cầu tốt hơn so với kiểu xả thẳng. 

Ngoài ra, về khả năng sử dụng nước khi xả thì loại xả xoáy linh hoạt hơn với 2 chế độ xả đúng với nhu cầu người dùng là xả ít và nhiều, tương ứng với đi năng và đi nhẹ. Nếu chọn trong loại xả thì tốt nhất các bạn nên sử dụng loại xả xoáy.

Bồn cầu vệ sinh sạch

Bồn cầu vệ sinh sạch

Do đó, mặc dù đề có khả năng làm sạch bồn cầu nhưng xả xoáy lại chiếm ưu thế hơn. Và ngày nay, đa phần các loại bồn cầu đều được sản xuất với cách xả này. Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn biết về các loại xả của bồn cầu,  nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm bồn cầu chất lượng thì có thể tham khảo tại TÂN LÊ GIA https://tanlegia.vn/ hoặc Fanpage nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966824911