Cách chỉnh phao bồn cầu TOTO

Cách chỉnh phao bồn cầu TOTO

Điều chỉnh phao bồn cầu là cách mà bạn có thể tiết kiệm khá nhiều lượng nước sinh hoạt. Vì vậy, bạn cần nắm chắc các cách chỉnh phao bồn cầu TOTO để có thể giảm trừ chi phí sinh hoạt cho gia đình hiệu quả.

Phao bồn cầu TOTO là gì ?

Phao bồn cầu TOTO là một bộ phận có nhiệm vụ ngắt và mở nước. Là thành phần, một trong những vật quan trọng không thể thiếu của bồn cầu. Nó đảm nhiệm vai trò điều chỉnh lượng nước và và thoát ra bồn cầu. Do đó, nếu có cách điều chỉnh phao bồn cầu TOTO phù hợp thì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá lượng nước sử dụng. Vậy phải có các cách chỉnh phao bồn cầu TOTO như thế nào cho hợp lý.

Chỉnh phao bồn cầu TOTO

Chỉnh phao bồn cầu TOTO

Cách chỉnh phao bồn cầu TOTO

Mỗi loại phao bồn cầu có cách chỉnh khác nhau, chính vì vậy bạn nên nắm được cách chỉnh phao với bồn cầu để có thể tự điều chỉnh tại nhà:

  • Với dạng Piston bằng đồng: Kiểu phao bồn cầu này chỉ xả một lần dù đi nặng hay đi nhẹ, nên bạn cần vặn ống bóng khí bồn cầu ra xa hoặc lại gần cánh tay đòn để chỉnh tăng giảm theo ý muốn. 
  • Với dạng Piston nhựa: Cách chỉnh phao bồn cầu với dạng Piston nhựa được trang bị phổ biến trong cách sản phẩm trên thị trường. Bạn chỉ cần điều chỉnh chốt ở cánh tay đòn trong két bồn cầu theo lượng nước bạn mong muốn. Hãy rút chốt và vặn tay đòn theo chiều kim đồng hồ để giảm lực nước khi xả. Sau cùng hãy đóng chốt cẩn thận và lắp van phao vào nhé.
  • Với dạng phao bồn cầu nổi: Dạng này trong cách chỉnh phao bồn cầu có 2 chế độ xả nước và chia làm 2 loại chính:
  • Loại thứ nhất: có thanh điều chỉnh bên ngoài, bạn chỉ cần vặn thanh điều chỉnh
  • Loại thứ hai: có van điều chỉnh trong bồn cầu, phải rút chốt và xoay theo hướng kim đồng hồ để điều chỉnh lượng nước xả

Một số lưu ý nhỏ khi bạn thực hiện sửa chữa phao bồn cầu TOTO.

Bạn cần lưu ý khi thực hiện các cách chỉnh phao bồn cầu: cần chuẩn bị kìm, cơ lê, tua vít và khóa nguồn cấp nước để có thể điều chỉnh van mà không bị rò rỉ nước. Có thể xem thêm hướng dẫn cùng loại để có cách chỉnh phù hợp với các loại bồn cầu khác nhau để chuẩn bị thêm những dụng cụ khác cũng như những thao tác một cách tốt nhất!

Cách chỉnh phao bồn cầu TOTO tiết kiệm nước hiệu quả cho bạn

Nếu bạn quan tâm đến cách chỉnh phao bồn cầu thì có thể tham khảo nhiều hơn tại website: https://tanlegia.vn/. hoặc fanpage Địa chỉ này không chỉ là nơi cung cấp những thông tin hữu ích đến với bạn đọc mà còn chuyên buôn bán, cung cấp các thiết bị vệ sinh cho gia đình. Liên hệ ngay để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966824911